Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Điều căn bản cần biết khi mua đất Ngã Bảy

GIÁ BÁN
Ban dat tho cu Nga Bay, ban dat mat tien Nga Bay

Một chút kinh nghiệm về mua bán đất tại Thị Xã Ngã Bảy chia sẻ cùng anh chị em. Sau khi giữa người mua và người bán nhất trí về giá cả, phía người mua nên làm các bước sau để đảm bảo không gặp rủi ro.
- Yêu cầu người bán photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa mình sắp mua, đem lên phòng tài nguyên môi trường cấp huyện hay thị xã yêu cầu kiểm tra tính quy hoạch của thửa đất đó. Nếu có quen thì càng tốt để khỏi phải mua nhầm đất dính quy hoạch.

- Nếu đất đã được tách thành một thửa rồi thì thủ tục nhanh gọn hơn, nếu không mua hết thửa đất, phải tiến hành đề nghị đo đạc. Tại thị xã Ngã Bảy, lên phòng một cửa UBND Thị Xã để làm đề nghị đo đạc. Xong xuôi sang bước kế tiếp.
- Bước làm hợp đồng mua bán: để đảm bảo nhanh gọn, hai bên có thể ra dịch vụ làm cho nhanh. Ra văn phòng công chứng thị xã ngã bảy yêu cầu làm giúp cái hợp đồng mua bán, người ta làm từ A - Z phí chừng 300K, hồ sơ không sai sót gì luôn vì họ làm chuyên nghiệp. Văn phòng công chứng nằm tại đường Hùng Vương (mé sông, xéo với trường Tiểu Học Hùng Vương)


- Sau khi dịch vụ công chứng xác nhận hai bên đã mua bán hợp lệ, nghĩa là phía người mua phải trả đủ tiền cho người bán. Về nguyên tắc phải thanh toán đủ ngay lúc này, còn muốn cho thiếu lại hay không thì tùy người bán, nhưng nên nhớ là nếu người mua không trả hết phần còn lại sẽ rất phiền, vì trong hợp đồng đã thanh toán đủ và có công chứng viên chứng kiến. Trường hợp này tùy người bán cân nhắc rủi ro nhé.
- Giai đoạn sang tên: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, cả hai sẽ đi nộp hồ sơ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc tại phòng một cửa UBND Thị Xã và chờ thông báo hẹn đóng thuế trước bạ và phí. Thuế và phí bên bán hay bên mua đóng là do hai bên thỏa thuận, bên nào đóng cũng được.
- Sau khi đóng thuế xong, nộp biên lai lại phòng một cửa và người mua đợi lấy giấy gốc là xong.

PS: Mọi nhu cầu mua bán, tư vấn về đất đai xin quý anh chị cứ gọi Kiệt 0919201205 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp

GỌI HOẶC KẾT BẠN VỚI NGƯỜI BÁN
SMS SMS SMS
HÀ TUẤN KIỆT - 32 TUỔI

Bài liên quan