Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Những điều cần chuẩn bị khi ký hợp đồng mua bán đất

GIÁ BÁN
Ban dat tho cu Nga Bay, ban dat mat tien Nga Bay

Sau khi bên mua và bên bán đã đồng ý mức giá, tính hợp pháp của căn nhà, thửa đất, hai bên cần kiểm tra lại lần cuối những thông tin sau đây trước khi mua ban nha dat tai Nga Bay Hau Giang.

- Địa chỉ người bán có thay đổi gì không so với địa chỉ ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu người bán thay đổi địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, bắt buộc phải thay đổi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người ta gọi đây là điều chỉnh biến động thửa đất. Chỉ cần lên UBND cấp huyện hoặc Thị xã điều chỉnh và đợi thêm 7 ngày nữa mới có thể thực hiện giao dịch mua bán.- Phía người bán có đủ mặt vợ, chồng, con cái hay không. Khi mua bán, mặc dù thửa đất chỉ có mình vợ hoặc chồng đứng tên nhưng phải bắt buộc có cả hai cùng ký tên vào hợp đồng mua bán. Đối với con trên 18 tuổi cũng phải ký vào hợp đồng này. Còn phía người mua đơn giản hơn, chỉ cần một người cũng được.

- Trong trường hợp từ một thửa đất lớn, tách ra một thửa để bán, phải đến UBND cấp huyện hoặc thị xã gửi yêu cầu đo đạc thửa đất, có mặt đầy đủ chủ của các thửa bên cạnh xác nhận để ký giáp ranh. Khi đó mới đủ điều kiện để tách thửa và thực hiện giao dịch mua bán.

- Đem theo sẳn CMND, sổ hộ khẩu khi giao dịch mua bán (kể cả bên mua và bên bán).

Mọi thông tin cần trợ giúp, xin quý khách có thể gọi về số máy 0913 266 463 (gặp anh Kiệt) để được tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan mua bán nhà đất tại Ngã Bảy.

GỌI HOẶC KẾT BẠN VỚI NGƯỜI BÁN
SMS SMS SMS
HÀ TUẤN KIỆT - 32 TUỔI

Bài liên quan