Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Trình tự thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà

GIÁ BÁN
Ban dat tho cu Nga Bay, ban dat mat tien Nga Bay

Nhiều bạn trẻ rất ngại về thủ tục hành chính, hiểu được điều đó chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm ngắn gọn, dễ hiểu về thủ tục xin phép xây dựng như sau

- Về nguyên tắc khi cất nhà ở đô thị luôn phải xin phép xây dựng. Để xin phép xây dựng quý anh chị phải có đất thổ cư, không tranh chấp và quy hoạch.

- Phải có bản vẽ thiết kế nhà. Thường thì ai học xây dựng ra đều vẽ được và nộp lên để xin phép được.

- Ra ủy ban phường bộ phận địa chính xây dựng xin hồ sơ cấp phép xây dựng. Họ sẽ kiểm tra hồ sơ hợp lệ không, đất có thuộc diện quy hoạch gì không, bản vẽ đúng chuẩn chưa... và ra quyết định cấp phép. Nếu hồ sơ vướng mắc gì, sẽ có trả lời cụ thể.- Khi có giấy phép, quý anh chị tiến hành xây cất theo đúng phép đó. Đưa cho mấy ông thầu xây dựng giấy phép là họ làm đúng cho mình, không lo vi phạm.

- Trong quá trình xây dựng, địa phương sẽ có một đến hai lần kiểm tra. Việc kiểm tra này là bình thường để chúng ta không vi phạm. Có sai còn điều chỉnh kịp thời nên các anh chị cũng yên tâm nhé.

- Sau khi hoàn chỉnh ngôi nhà, lại tiếp tục lên phường làm hồ sơ hoàn công. Để xác nhận trên bằng khoáng đất có nhà trên đó, nhà kết cấu thế nào.

Kết luận: đến đây thì quý anh chị đã sở hữu một căn nhà hợp pháp. Giả sử về sau có rơi vào quy hoạch giải tỏa thì quyền lợi anh chị luôn đảm bảo đầy đủ các bồi thường hỗ trợ và các phúc lợi khác. Để xin phép xây dựng nhanh nhất, chi phí hợp lý xin vui lòng liên hệ Kiệt 0913 266 463 để được tư vấn trong phạm vi Thị Xã Ngã Bảy.

GỌI HOẶC KẾT BẠN VỚI NGƯỜI BÁN
SMS SMS SMS
HÀ TUẤN KIỆT - 32 TUỔI

Bài liên quan