Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Nguyên tắc chung để làm được sổ hộ khẩu gia đình

GIÁ BÁN
Ban dat tho cu Nga Bay, ban dat mat tien Nga Bay

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, sổ hộ khẩu gần như có mặt trong hầu hết các thủ tục hành chính, ở đây tôi không cần phải nhắc lại. Trong bài viết này, tôi xin trình bày nguyên tắc chung để làm sổ hộ khẩu cho những người mới mua nhà, xây nhà ở đô thị (nông thôn thì dễ hơn, không bàn nhé). Sổ hộ khẩu là giấy tờ chứng minh sự cư trú hợp pháp của bạn đối với địa phương, không làm được sổ hộ khẩu, bạn buộc lòng phải đăng ký tạm trú.


Nhà ở hợp pháp: Để làm được sổ hộ khẩu, bạn phải có giấy xác nhận của địa phương (khu vực, khóm ấp) căn nhà đang ở là hợp pháp. Không tranh chấp, không dính các quy hoạch, không nằm dưới lưới điện... Một số nơi còn đòi hỏi thêm nhà được xây dựng có giấy phép và trên đất thổ cư, tùy địa phương. Riêng tại thị xã Ngã Bảy theo thông tin gần đây đã không cấp hộ khẩu cho người mua nhà dưới mé sông nữa.

Những điều kiện trên là theo đúng nguyên tắc, tuy nhiên có thể uyển chuyển tùy vào từng địa phương, khu vực mà có thể nới lỏng để hổ trợ ngươi dân. Nhưng để chắc chắn làm được sổ hộ khẩu theo đúng luật, bạn cần gì?

1. Mua đất thổ cư

2. Đất không bị dính quy hoạch

3. Xin phép xây dựng đúng thủ tục.

Nếu thỏa mãn 3 yếu tố trên, hãy đến công an phường, xã nơi bạn vừa xây nhà để xin Dựng Hộ (làm hộ khẩu mới) nhé. Bài viết theo kinh nghiệm của bản thân, chúc bạn an cư, lạc nghiệp!

GỌI HOẶC KẾT BẠN VỚI NGƯỜI BÁN
SMS SMS SMS
HÀ TUẤN KIỆT - 32 TUỔI

Bài liên quan